Chủ nhật, 1/9/2019, 11:09 (GMT+7)

Vũ Cát Tường từng mất ngủ vì bị nghi ngờ khả năng sáng tác

Nữ ca sĩ thổ lộ nhiều điều về cuộc sống, sự nghiệp ở liveshow 'Dear Hanoi', tối 31/8.

Vũ Cát Tường lần lượt đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc riêng tại Hà Nội. Sân khấu ngập tràn cảm xúc của tình yêu khi chỉ có cô và cây dương cầm quen thuộc.

Vũ Cát Tường trình diễn 20 ca khúc gắn liền với sự nghiệp âm nhạc. Đó là "Em ơi", "Góc ban công", "Vết mưa", "Yêu xa"… - những ca khúc đưa cái tên Vũ Cát Tường đến gần với khán giả. Là "Stardom", "Nobody", "Be A Fool"… -  loạt hit trong album "Stardom" đánh dấu sự lột xác mạnh mẽ của nữ ca sĩ.

Vũ Cát Tường không chỉ hát mà còn đóng vai trò của một người kể chuyện. Sân khấu thoang thoảng mùi hoa Lavender như để khán giả không chỉ nghe mà còn ngửi được âm nhạc. Mỗi sáng tác gửi đến khán giả thủ đô là một câu chuyện về một Vũ Cát Tường trong âm nhạc.

Với "Góc ban công" hay "Vài phút trước" -  2 ca khúc này được Vũ Cát Tường viết cách nhau một năm. "Theo mọi người, lúc mới chia tay và sau chia tay vài tháng - cái nào sẽ đau hơn? Chắc chắn là sau đó vài tháng rồi. Lúc đó, Tường ở trên hành tinh của chính mình – tự vui, tự buồn, tự chơi với bản thân, viết nhạc… Khoảnh khắc Tường biết mình trưởng thành là khi bản thân không còn xem nỗi đau của mình là trung tâm nữa mà đã biết nghĩ cho nỗi đau và lý do ra đi của người khác", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Nói về con đường đang đi và những giá trị âm nhạc mang đến cho khán giả, Vũ Cát Tường nói: "Âm nhạc của Tường không biết nói dối. Tường không quen nói những lời ngọt ngào, ai hỏi Tường là người thế nào, sống ra sao, yêu ghét kiểu gì…, Tường đều nói họ hãy nghe nhạc của mình. Tất cả mọi thứ kể cả những gì riêng tư nhất, Tường đều kể bằng âm nhạc. Tường không giấu cảm xúc của bản thân, vui buồn đều nói ra, kể cả những lúc đau đớn hay run rẩy, Tường chưa một lần nói dối khán giả của mình", cô bộc bạch.

Vũ Cát Tường trải lòng về khoảng thời gian mất tất cả và chặng đường đến với âm nhạc thế giới.

"Ca khúc 'Tôi' ra đời là khi Tường mất tất cả. Đó là một đêm không ngủ được vì khán giả nghi ngờ giá trị âm nhạc của Tường, rằng nó có nguyên bản hay không, do Tường sáng tác hay chỉ là chấp vá, vay mượn? Đêm đó, Tường đứng ngoài ban công và nhìn lên cao, không phải muốn phân định đúng sai nhưng lại thấy bản thân quá nhỏ bé giữa một bầu trời rộng lớn. Tiếng nói của mình, ai sẽ nghe? Đứng giữa muôn trắng - đen, thấy chính ta bé nhỏ.

3 năm sau, Tường trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có album được Universal Music Group phân phối. Và ca khúc 'Be A Fool' là khi Tường có lại tất cả những tin yêu của khán giả và tiếp tục ở trên hành tinh của chính mình để sống lạc quan. Nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi - kể cả khi Tường mất tất cả, đó là tình yêu âm nhạc. Nó đã giúp Tường vượt qua mọi khó khăn", nữ ca sĩ chia sẻ.

Nữ ca sĩ cháy hết mình với âm nhạc trên sân khấu.

Ngoài những tiết mục đơn ca, Vũ Cát Tường còn có màn song ca. Diva Hồng Nhung gây bất ngờ cho khán giả khi cùng học trò thể hiện bản hit "Don’t you go".

Vũ Cát Tường còn song ca "San Francisco -  Ngày hôm qua với bé Anh Tuấn" – Á quân Giọng hát Việt nhí 2018.

Vũ Cát Tường và Quán quân Giọng hát Việt nhí 2017 Ngọc Ánh cảm xúc với "Cô gái ngày hôm qua".

Vũ Cát Tường còn hé lộ một sáng tác mới trong album sẽ ra mắt vào cuối năm nay - "Dõi theo".

Vũ Cát Tường bật mí cuối năm sẽ ra mắt album mới. Đây là năm thứ hai liên tiếp nữ ca sĩ làm dự án này sau thành công của album "Stardom" vào năm ngoái. "Album này là lần đầu tiên Tường đến Hollywood, được tham gia vào quy trình sản xuất chuẩn quốc tế", cô nói thêm.

Tân Cao