Chủ nhật, 16/9/2018, 00:00 (GMT+7)

Xuân Lan thị phạm catwalk cho 'nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân

Nữ siêu mẫu khiến đàn em kính nể bởi chuyên môn, kinh nghiệm, sự tận tâm khi truyền đạt kỹ năng để catwalk với áo dài.

Để có kỹ năng catwalk và diễn xuất tốt nhằm chuẩn bị cho show trình diễn áo dài theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ngọc Trân tìm đến siêu mẫu Xuân Lan để "tầm sư học đạo". Dù gắn bó với áo dài và từng tham gia trình diễn trong nhiều chương trình văn hoá nhưng cô vẫn cảm thấy thiếu sót và muốn học hỏi thêm từ đàn chị.

Xuân Lan là một trong những chân dài thuộc thế hệ người mẫu đầu tiên của thời trang Việt. Nhắc đến cô, khán giả nhớ ngay đến hình ảnh một vedette có gương mặt "lạ", hình thể lý tưởng và phong cách catwalk ấn tượng. Sau nhiều năm, chị là một trong những "siêu mẫu thế hệ vàng", vẫn còn đam mê với nghề. Ngoài tham gia các show trình diễn, Xuân Lan còn hết mình truyền lửa cho thế hệ đàn em. Đó là lý do "nàng thơ xứ Huế" tìm đến đàn chị để được chỉ dẫn thêm.

Xuân Lan đã nhận lời và trực tiếp đến để thị phạm catwalk, cách trình diễn áo dài chuẩn mực nhất cho Ngọc Trân.

Xuân Lan không ngại góp ý thẳng thắn những điểm yếu để Ngọc Trân cải thiện. Từ dáng đi, đứng, động tác tay của Ngọc Trân đều được Xuân Lan uốn nắn để chuẩn hơn.

"Nàng thơ xứ Huế" nhận được những nhận xét tích cực từ người thầy sau buổi học. 

Sau buổi hướng dẫn, Xuân Lan yêu cầu Ngọc Trân ra phố và cùng mình trình diễn để trau dồi kỹ năng diễn xuất tự nhiên trước khán giả và ống kính.

Với phong cách cổ điển, Xuân Lan và Ngọc Trân tái hiện hình ảnh những thiếu nữ Sài Gòn xưa. Hai cô trò thu hút sự chú ý của người qua đường với màn trình diễn hệt như đang ở sàn catwalk.

Trong bộ áo dài màu đen, Xuân Lan thể hiện được nét riêng với phong thái đầy tự tin.

Ảnh: Hải Nguyễn.

Tân Cao